Làm bé cưới không khó
Làm con cười không khó -7 mẹo khiến trẻ cười toe toét

Làm con cười không khó -7 mẹo khiến trẻ cười toe toét

Chuyên mục: Chăm sóc bé Ngày đăng: 2019-04-05 Lượt xem: 1894

Hầu hết các phụ huynh đều biết rằng chọc cho con cười trước máy ảnh là một thử thách đầy nan giải. Hãy xem ngay những mẹo sau đây, chúng tôi chắc chắn rằng con bạn sẽ nhanh chóng cười toe trong vòng 1 nốt nhạc.

Đối với rất nhiều bậc cha mẹ, làm cho trẻ sơ sinh mỉm cười là một cực hình. Hãy thú thật đi, tất cả chúng ta ai cũng đã từng làm đủ loại trò hề, phồng mang trợn má, kêu la í oái chỉ để bé con cười một phát cho một pô ảnh? Chúng tôi đã tham khảo ý kiến của các cha mẹ trên mạng internet, và lọc ra những “mẹo” hay nhất sau đây mà bạn có thể dùng để chọc cười nhóc tì nhà bạn.

1. Cưng nựng bé yêu

Trẻ sơ sinh rất thích được bố mẹ âu yếm! Các bé thường cười toe mỗi khi được ôm ấp, cưng nựng. Hãy bế bé lên, ôm nhẹ nhàng và hôn lên má bé, hoặc nựng cái bụng tròn xoe của bé – đây không chỉ giúp bạn có được một nụ cười từ trẻ, mà còn giúp con phát triển tốt hơn và cảm thấy gắn bó hơn với bạn!

2. Dùng thú nuôi để chọc bé cười!
Trẻ em yêu động vật cũng nhiều như bạn vậy! Nếu bạn nuôi động vật ở nhà, hãy để chúng chơi với bé – đây cũng là một cách hiệu quả để đem lại nụ cười cho con. Ngoài ra, việc này cũng dạy con biết cách chăm sóc động vật. Lũ thú cưng của bạn cũng sẽ mê tít việc chơi với con bạn!

3. Hát cho con bạn!
Minoli Almeida, đã là mẹ của hai bé, và cũng là quản lý cộng đồng của công ty Tickled Media, chia sẻ với chúng tôi rằng việc hát cho bé là một cách rất hiệu quả để làm bé cười! Nó vừa giúp hai mẹ con/cha con gắn bó hơn, vừa giúp kích thích phát triển thính giác của bé! 

4. Làm mặt xấu
Minoli còn gợi ý một phương pháp tuyệt vời khác dành cho những bé lớn tuổi hơn: làm mặt xấu hoặc kể những câu chuyện thật hài hước. Nhưng nhớ đừng làm quá khi bạn đang ở nơi công cộng nhé, không thì người khác lại tưởng bạn bị ”ngớ ngẩn” và cười vào mặt bạn đấy!

5. Chơi ú oà
“Mỗi lần tôi chơi ú oà là con tôi lại cười toe – cách này hiệu quả gần như 100%, chỉ cần bé nhìn vào mặt tôi là nó đã nhoẻn miệng”-Mieliel, mẹ của một bé chia sẻ. Quả vậy! Chúng tôi đã tham khảo một vài phụ huynh khác, và thậm chí còn tự thử nghiệm điều này với một số em bé, và việc chơi ú oà luôn có hiệu quả! Nó giống như một phép màu vậy – chỉ cần ú oà là bé cười ồ! Bạn có thể thử cách này với con của bạn, đảm bảo bé sẽ cười rớt quai hàm luôn!

6. Làm cho đồ chơi của bé ‘nói chuyện’!
Ruby Fernandez, đã có một bé và và là nhân viên hỗ trợ khách hàng cao cấp cho công ty Tickled Media, cũng đã chia sẻ một mẹo khác với chúng tôi. Cô khuyên rằng các mẹ nên sử dụng đồ chơi nhồi bông của bé và cho chúng ‘nói chuyện’ với bé. Cô ấy khẳng định rằng con gái của cô ấy, Jachne, luôn mỉm cười khi đồ chơi của bé chạy nhảy và nói chuyện với bé.

7. Làm bất cứ điều gì kỳ lạ!
Ruby còn chia sẻ rằng để bé cười không khó – bạn chỉ cần làm bất cứ điều gì đó kỳ lạ! Làm những biểu hiện hoặc những việc “dị hợm” thường làm cho trẻ em cười toe, nhất là khi bé đang ở trong một tâm trạng thoải mái. Tuy vậy, hãy chuẩn bị tinh thần khi người ngoài nhìn bạn với thái độ “mắt chữ O mồm chữ A” nhé – bạn trông sẽ rất buồn cười đấy!

Nguồn: parents.com, webmd.com, parents.com

lắp đặt camera giá rẻ
Tags: nựng